Có nên mua bàn phím cơ để sử dụng?

bàn phím có dây gaming

Bàn phím cơ đã trở nên rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Vậy loại bàn phím này có những đặc điểm gì? Để có thể thu hút người dùng đến như thế và có nên mua bàn phím cơ để sử dụng?

1 .Tìm hiểu về bàn phím cơ

Bàn phím cơ là gì ?

Bàn phím cơ là một loại bàn phím sử dụng các nút bấm dạng khối cứng. Khác biệt với các loại bàn phím sử dụng nút bấm cao su thông thường. Đây là loại bàn phím có độ nảy cao, lực nhấn phím nhẹ nhàng và đặc biệt chúng cũng rất bền bỉ.

 

 

Có nên mua bàn phím cơ để sử dụng
bàn phím cơ

Ưu điểm

Tuổi thọ dài hơn

Các loại bàn phím cơ thường có tuổi thọ cao hơn đáng kể hơn  so với các  bàn phím thường. Trong quá trình sản xuất, bàn phím cơ được thử nghiệm để đạt 40 – 70 triệu lần nhấn phím. Trong khi đó bàn phím thường chỉ đạt được  5 triệu lần nhấn.

Cải thiện trải nghiệm đánh máy và phản hồi

Bàn phím cơ sở hữu những công tắc cơ học. Giúp cho người dùng có thể tinh chỉnh sao cho phù hợp với mục đích sử dụng cụ thể như: cung cấp thêm phản hồi âm thanh. Tối ưu hóa cho việc chơi game và có những công tắc được tối ưu hóa để đánh máy và phản hồi Các công tắc cơ học mang đến nhiều tùy chọn tinh chỉnh hơn một nút đệm cao su đơn giản . Vì vậy, có rất nhiều loại bàn phím cơ khác nhau với nhiều đặc điểm và chức năng khác nhau.

Có nên mua bàn phím cơ để sử dụng
bàn phím cơ

Không hao mòn

Độ bền của những chiếc bàn phím cơ được đánh giá cao. Ngay cả khi bạn đã sử dụng chúng nhiều năm liền thì việc gõ phím trên các loại sản phẩm này vẫn  ổn định. Ít khi xuất hiện tình trạng kẹt nút hay tiếng kêu rất khó chịu

Các loại công tắc cơ được trang bị trên bàn phím cơ không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ . Mà chúng gần như không bị hao mòn trong khi sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm trong quá trình sử dụng bàn phím cơ trong thời gian dài mà không lo bị  hư hỏng.

Độ ổn định cao

Những loại bàn phím cơ có trọng lượng nặng hơn khá nhiều so với các bàn phím thông thường. Điều này sẽ giúp cố định bàn phím nằm yên ở một chỗ. .

Nhược điểm

Trọng lượng khá nặng

Hầu hết các loại bàn phím cơ đều có trọng lượng khá nặng so sánh với các loại bàn phím thường. Điều này sẽ gây ra  khó khăn nhất định cho bạn nếu muốn đặt lên đùi để sử dụng .

Giá thành cao

Vì sở hữu nhiều tính năng và công nghệ hiện đại hơn các  bàn phím thông thường. Nên số tiền mà bạn phải bỏ ra để sở hữu bàn phím cơ cũng không hề rẻ. Những loại bàn phím cơ hiện nay trên thị trường có giá bán khoảng vài triệu đồng.

Có nên mua bàn phím cơ để sử dụng
bàn phím cơ

Gây tiếng ồn khi gõ

Một số loại bàn phím cơ dùng Blue switch thường gây ra nhiều tiếng ồn ào khó chịu .

Tuy nhiên, đối với riêng các game thủ. Thì tiếng ồn phát ra khi gõ trên bàn phím cơ mang đến trải nghiệm hấp dẫn hơn. Nên tùy vào đối tượng sử dụng. Yếu tố này có thể vừa là ưu, cũng vừa là nhược của bàn phím cơ.

Có nên mua bàn phím cơ để sử dụng không?

Không nhất thiết phải trang bị bàn phím cơ cho máy tính của mình nếu như bạn không  có nhu cầu. vì những loại bàn phím thường vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng. Nhưng nếu có điều kiện và thích trải nghiệm chúng , bạn hoàn toàn có thể sắm ngay một bàn phím cơ.

Bàn phím cơ có nhiều tính năng ưu việt và nổi trội hơn nhiều so với các loại bàn phím thông thường. Nếu bạn muốn tìm một chiếc bàn phím cơ chơi game cũng như hỗ trợ làm việc hiệu quả hơn thì đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn .

Khi có nhu cầu mua bàn phím cơ, bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn được loại phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Đồng thời, nên chọn mua bàn phím cơ ở những cửa hàng, siêu thị điện máy uy tín như tại Phukiengaming để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Xem thêm tại đây .

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *