Phụ Kiện Gaming

Vì sao máy tính ở quán net chạy “mượt” hơn máy ở nhà?

Máy tính ở quán net thường chạy game nhanh hơn so với máy tính ở nhà. Bạn đã bao giờ thắc mắc lý do vì sao?

Có rất nhiều lý do để chúng ta vẫn thường xuyên ra quán net để chơigame thay vì chơi tại nhà. Chẳng hạn như chơi game ngoài quán net sẽ có không khí hơn và bạn có thể thoải mái “kề vai sát cánh” thực sự với các chiến hữu cùng chơi game. Tuy nhiên, 1 trong những lý do nữa đó là máy tính ở quán net thường chạy game nhanh hơn so với máy tính ở nhà. Bạn đã bao giờ thắc mắc lý do vì sao?

Vì sao máy tính ở quán net chạy "mượt" hơn máy ở nhà?

Đầu tiên, hầu hết các quán net hiện nay đều xây dựng hệ thống máy tính trên mô hình bootrom. Bootrom là hệ thống máy tính được kết nối với nhau giữa một máy chủ và nhiều máy trạm, trong đó các máy trạm không cần sử dụng ổ cứng. Tất cả các dữ liệu và hệ điều hành đều được các máy trạm sử dụng từ máy chủ thông qua kết nối mạng LAN.

Khi khởi động lên, các máy trạm sẽ thông qua card LAN để nối tín hiệu đến máy chủ và khởi động từ hệ điều hành đã có sẵn trên máy chủ. Chính vì vận hành từ ổ cứng máy chủ vốn có tốc độ cao nên thời gian khởi động game cũng như vận hành các ứng dụng của máy con trong mạng bootroom sẽ nhanh hơn rất nhiều so với máy tính thông thường.

Vì sao máy tính ở quán net chạy "mượt" hơn máy ở nhà?

Ngoài ra, vì chỉ phục vụ nhu cầu chơi game mà thôi nên các máy tính con trong mạng bootrom ở quán nét đã được tối ưu triệt để. Trên các máy con, chủ quán sẽ chỉ cài đặt, vận hành những tựa game được ưa chuộng cùng 1 vài trình duyệt để khách hàng lướt web. Ngoài ra, không có bất cứ chương trình làm việc hay dữ liệu cá nhân nào được lưu trên máy. Từ đó, máy con của quán net có thể hoạt động mượt hơn hẳn do chỉ chạy game hay trình duyệt.

Cũng cần phải kể tới tốc độ kết nối mạng Internet tại các quán net. Thông thường kết nối mạng tại đây đều đạt băng thông cao nhằm đáp ứng lượng trao đổi dữ liệu lớn khi nhiều máy con cùng hoạt động. Chính vì thế, khi chơi game hay lướt web tại các quán net tốc độ kết nối sẽ nhanh hơn, giảm giật, lag khiến cho chúng ta có cảm giác máy chạy mượt hơn khi sử dụng ở nhà.

Theo Vatgia.

Content Protection by DMCA.com
0974 969 012