Phụ Kiện Gaming

Thiết bị thực tế ảo sử dụng PS Vita làm màn hình hiển thị

Thay vì sử dụng Galaxy Note 4, Beatshapers đã tận dụng một chiếc máy Play Vita và biến nó thành màn hình thực tế ảo cho thiết bị của mình.

Trong tháng 11, Samsung từng giới thiệu thiết bị thực tế ảo Gear VR, nổi bật nhờ khả năng tận dụng máy Galaxy Note 4. Chiếc smartphone này được cắm vào cổng micro-USB trên bộ kính và hoạt động như màn hình chính của Gear VR. Kết hợp với các thấu kính của Gear VR, các cảm biến của Galaxy Note 4 sẽ được dùng để theo dõi và bám sát chuyển động đầu của người dùng, từ đó tạo ra các hình ảnh thực tế ảo.

Một giải pháp tương tự vừa được hãng phát triển Beatshapers (Ukraine) giới thiệu. Nhà phát triển này đã được tiếp xúc với các thiết bị thực tế ảo hàng đầu như Oculus Rift và Project Morpheus của Sony, nhờ đó họ đã rút ra được nhiều kinh nghiệm trong quá trình phát triển thiết bị của riêng mình. Thay vì sử dụng Galaxy Note 4, Beatshapers đã tận dụng một chiếc máy PlayStation Vita và biến nó thành màn hình thực tế ảo cho thiết bị của mình.

Oculus Rift và Project Morpheus

Oculus Rift và Project Morpheus

Nếu chỉ nhìn thoáng qua, thiết bị này có vẻ khá thô sơ khi chiếc máy PS Vita được gắn bằng băng dính lên bộ mũ trùm đầu. Tuy nhiên, các nhà phát triển cho biết họ đã phải sử dụng sản phẩm xốp của Stooksy, nhà cung cấp bộ mũ trùm cho các thiết bị như Gear VR của Samsung. Do đó, bộ sản phẩm Vita VR có vẻ ngoài khá giống Gear VR, chỉ khác ở việc máy Vita được dán thủ công vào thiết bị.

Vita VR với lớp băng dính

Vita VR với lớp băng dính

Giải pháp này hoạt động rất hiệu quả vì Vita có khả năng lập trình rất tốt và đơn giản, đồng thời có cảm biến theo dõi chuyển động cực kì chính xác. Nhờ đó, thiết bị có thể bám theo mọi chuyển động dù nhỏ nhất của người sử dụng để hiển thị các hình ảnh phù hợp. Các nút điều khiển của PS Vita, trừ cần analog và màn hình cảm ứng, đều có thể sử dụng một cách bình thường. Điểm yếu của thiết bị này là độ phân giải không cao, tuy nhiên nó vẫn cho độ phân giải cao hơn bộ Oculus Rift Development Kit 1.

Lớp xốp chế tạo riêng của Stooksy

Lớp xốp chế tạo riêng của Stooksy

Với các tin đồn về việc Microsoft sẽ đổ bộ vào thị trường thực tế ảo trong năm sau, chắc chắn 2015 sẽ là một năm rất quan trọng với công nghệ mới mẻ này. Những giải pháp thông minh như của Beatshapers sẽ giúp nhiều người được tiếp cận với công nghệ thực tế ảo hơn, và với mức giá thấp hơn nhiều so với các bộ thiết bị chuyên dụng như Oculus Rift hay Morpheus.

Theo Gamethu

Content Protection by DMCA.com
0974 969 012