Phụ Kiện Gaming

Tâm sự của một game thủ nghiện Đế Chế

Đã từ lâu rồi tôi muốn viết một cái gì đó về chính bản thân mình, về một thằng sinh viên nghiện Đế chế (Aoe), ăn Đế chế, ngủ Đế Chế.

Quay trở lại thời gian gần 5 năm về trước, lúc đó là học kì 2 của năm nhất (2009), cũng là lúc “kỉ nguyên” Aoe của tôi bắt đầu. Hồi đấy có được cái máy tính để bàn mà chơi điện tử là sướng lắm nói gì tới gaming gear, ram 128mb, cpu có 1.1hz nhưng vẫn chiến tốt đế chế. Có máy tính rồi thì cần có kết nối internet mới đánh được với bọn bạn trên mạng, thế là kéo mạng về phòng với phí hàng tháng gói 3mb là 165k (lúc đấy có khuyến mãi trong vòng 1 năm nên mới rẻ thế), mỗi tháng trả tiền mạng một mình xót lắm nhưng trong dãy trọ được mỗi phòng mình có máy nên đành chấp nhận vậy.

tam-su-cua-mot-game-thu-nghien-de-che-1

Máy tính có, mạng internet có, cũng là lúc sự nghiệp Aoe bắt đầu. Ngủ ngày cày đêm đó là cuộc sống của tôi, trong lúc bạn bè chúng nó đi học thì tôi lại chìm vào giấc ngủ, chìm vào những giấc mơ về Aoe. Mắt nhắm nhưng tai dường như vẫn nghe tiếng leng keng của ngựa chém, tiếng hú của phù thủy, tiếng bước chân của nông dân cần cù làm ruộng… Mặc kệ những buổi học, những buổi kiểm tra, thậm chí có cả những kì thi tôi vẫn không hề đếm xỉa. Hồi đó suy nghĩ còn đơn giản lắm, tôi thấy bạn tôi cũng có những thằng nó “quên” đến trường như tôi. Đời thằng sinh viên mà, không tật này thì cũng bệnh khác. Thằng thì lô đề cờ bạc báo nhà báo cửa, thằng thì đi 1 về 3, có thằng trở thành ma men từ lúc nào không biết, và lại có những thằng nghiện game như tôi.

Cuộc sống về đêm cứ thế trôi qua ngày này qua ngày khác. Nhớ những hôm phải ngủ dậy sớm (tầm 4-5h chiều) để mà Join vào Cga VN1, chứ để qua cái tầm ấy là full cứng rồi, ngồi click hỏng chuột cũng không vào được. Có những đêm may mắn được vào xem những cao thủ Cga thời ấy như X_man – Người chỉ đường đến địa ngục, pro 4v với sở trường solo random bá đạo, thằng Taulaj với thể loại R Shang, nhưng thằng này có cầm Roman xóc xọc đơn cũng không khác cầm Shang xóc ngựa R là mấy. Đặc biệt có lần xem được thằng Hill, thuộc top bên tây vào làm mạng solo Assyrian và Dino đã kịp có mặt để thi thố, kết quả là 3-0 cho Dino, lúc đầy chụp được nhiều timeline nhưng giờ thì xóa mất hết rồi. Còn rất nhiều, rất nhiều những trận đánh khác mà tôi không thể nhớ nổi, nhưng kí ức về một thời ấy tôi không thể nào quên.

Một khi cái gì đó quá lên cũng sẽ không tốt, mặt trái của nó chắc các bạn cũng đã hình dung ra từ khi đọc tiêu đề bài viết rồi đúng không. Bạn bè về nghỉ hè với người thân thì tôi phải ở lại để trả nợ môn, chúng nó tốt nghiệp ra trường có công ăn việc làm, có đứa lấy vợ sinh con, còn tôi vẫn là một thằng sinh viên nghiện game. Phải chật vật thêm 2 năm tôi mới lấy được tấm bằng tốt nghiệp. Ngày cầm trên tay tấm bằng tôi đã bật khóc, giọt nước mắt cay đắng, muộn màng ấy đáng lẽ phải rơi từ lâu lắm rồi.

Ra trường tôi may mắn kiếm được công việc phù hợp và dần ổn định cuộc sống. Tôi không bỏ Aoe, với tôi đó là tình yêu đầu. Bây giờ có việc làm rồi, không lông bông như trước nữa nên thời gian rảnh cũng ít đi, chỉ tụ tập bạn bè vào cuối tuần làm vài trận rồi nhậu nhẹt giải trí cho vui. Có những niềm vui mà chỉ Chế mới mạng lại được cho tôi nên tôi không hề ghét bỏ gì nó.

Tôi viết đôi dòng tâm sự này mong muốn những ai đang ở trong tình trạng giống như tôi thì hãy kịp thời suy nghĩ lại. Trước tiên là vì bản thân mình, sau đó là gia đình mà hãy dừng lại trước khi quá muộn. Hãy cân bằng giữa Học – Chơi – Làm. Chúc thành công

(Nguồn: Sưu Tầm)

Content Protection by DMCA.com
0974 969 012