Phụ Kiện Gaming

Sức mạnh vượt trội của các vị tướng LMHT trong phiên bản 6.12

Việc leo Rank trong Liên Minh Huyền Thoại được cộng đồng game thủ quan tâm một cách đặc biệt bởi chúng là cách đơn giản nhất phân biệt trình độ. Bởi vậy, gu chọn tướng cũng quan trọng không kém, vừa hợp tay phải vừa không bị Out Meta. Bản 6.11 đánh dấu sự hủy diệt của các hung thần Tam Hợp Kiếm như Irelia, vậy 6.12 đem đến cho các gamer những gì?

1. Ashe

Là một xạ thủ tân thủ, Ashe thực sự không hấp dẫn người chơi lắm bởi lối chơi có phần đơn điệu, nhàm chán, thiếu tính nghệ thuật. Ngoài ra, vì không sở hữu kĩ năng chạy trốn, người cầm Cung Băng dễ bị bắt lẻ dẫn tới thọt dần về giai đoạn sau trận đấu.


Ashe đang cực mạnh ở hiện tại.

Ashe đang cực mạnh ở hiện tại.

Tuy nhiên, phiên bản 6.12 đánh dấu sự trở lại thần kì của Cung Băng này. Đầu tiên, các Core Item cho Ashe như Lưỡi Hái Linh Hồn, Vô Cực Kiếm được buff mạnh sát thương, chưa kể Cung Xanh cũng được tăng chút sức mạnh. Thêm vào đó, các xạ thủ dồn sát thương hoặc đi đường mạnh như Lucian, Kalista,… đã yếu dần giúp Cung Băng đi đường dễ dàng hơn. Thêm vào đó, Meta Tanker yếu đi, Ashe có thêm khoảng trống kéo dài về late và sự trỗi dậy của Hỗ Trợ Bảo Kê như Nami, Karma, Janna,… cũng góp phần ổn định cho Ashe.

Tổng thể mà nói, phiên bản 6.12 ưu tiên Ashe nhất trong số tất cả các xạ thủ, sau đó tới Sivir. Hiện tại, Cung Băng đang được sử dụng rộng rãi tại các giải đấu quốc tế và sở hữu tỉ lệ thắng khủng lên tới 54.12%, “500 anh em” còn gì mà không xài? Chơi Ashe cần khâu né kĩ năng định hướng tốt và đi đường ổn định nhé!!!.


Sức bắn đừng hỏi tại sao luôn!!!

Sức bắn đừng hỏi tại sao luôn!!!

2. Vi

Vi vốn không được nhiều game thủ ưa chuộng cho lắm nhưng tại phiên bản 6.12, Nữ Cảnh Binh Piltover này đang thực sự đạt đến giai đoạn hoàng kim. Sức mạnh từ các Core Item công thủ hoàn hảo kèm Meta hỗ trợ đắc lực người đi rừng.


Và Vi cũng đang quay về vị trí vốn có.

Và Vi cũng đang quay về vị trí vốn có.

Vi khá yếu trong giai đoạn đầu trận đấu, điều này hầu hết các game thủ đều công nhận. Thêm vào đó, nhược điểm khó tiếp cận đối thủ cũng được nhắc đến vì chiêu (Q) không thực sự xa cho lắm. Tuy nhiên, nếu để vị tướng này Free sát thương, chúng còn đáng sợ không kém gì xạ thủ vì tấn công theo cả % máu lẫn sát thương cơ bản.

Lối chơi Vi dựa trên công thủ hỗn hợp nhưng theo hướng công hay thủ tùy từng người. Với chúng tôi, chúng tôi khuyên các bạn Build 30-40% công, 60-70% thủ để tận dụng chiêu Cú Đấm Phá Giáp (W) hiệu quả nhất. Cách Build khá giống với Hecarim, lấy Tam Hợp Kiếm mới làm Item chủ đạo, sau đó là 1 item Semi dạng Móng Vuốt Sterak hoặc Chùy Gai Malmortius, còn đâu đúc full đồ thủ. Hiện tại, Vi sở hữu tới 52.09% tỉ lệ thắng, rất cao đấy.


Sát thương khủng, sức chống chịu cũng khủng!!!

Sát thương khủng, sức chống chịu cũng khủng!!!

3. Sion Support

Sion Support vốn nằm trong danh sách tướng mạnh với hiệu ứng khống chế cực bá đạo. Nhược điểm duy nhất của Gã Tiều Phu này đơn thuần chỉ thiếu kĩ năng thoát khỏi giao tranh.


Sion Support không hề yếu.

Sion Support không hề yếu.

Tại sao Sion Support lại mạnh, rất nhiều người sẽ hỏi tới câu hỏi này? Các bạn biết thời gian qua những hỗ trợ nào mạnh nhất không: Đó là Janna, Karma, Bard, Nami, Zyra,… tóm lại toàn sức mạnh phép thuật đậm sát thương nhưng thiếu kĩ năng chạy trốn. Sion vừa khỏe, vừa bảo kê tốt xạ thủ farm ổn định lại tận dụng tốt hiệu ứng khống chế cực khủng của mình để bắt lỗi kẻ địch. Một khi chồng hiệu ứng chính xác, đặc biệt với Ashe hay Jhin chẳng hạn, kẻ địch chỉ ăn chồng CC đến chết và Snowball mạnh.

Trong giao tranh tổng, Sion vừa mang tính chất mở giao tranh hoặc tận dụng hiệu ứng khống chế và đặc biệt bảo vệ xạ thủ mới quan trọng. Hiện tại, các thánh Sion đường trên hãy thử sức với Sion support đi nhé, tỉ lệ thắng cực khủng lên tới 54.5%, cao nhất trong số các hỗ trợ.


Và giờ giữ tỉ lệ thắng cao nhất trong số các hỗ trợ.

Và giờ giữ tỉ lệ thắng cao nhất trong số các hỗ trợ.

4. Rumble

Trong thời gian gần đây, Rumble bắt đầu được các game thủ sử dụng tràn lan trên đấu trường công lý, đánh dấu sự trở lại hoàng kim của Hiểm Họa Cơ Khí.


Rumble được buff khá nhiều từ Riot.

Rumble được buff khá nhiều từ Riot.

Rumble sợ nhất là Meta Tanker, vị tướng này biến mất thời đầu mùa 5 khi những Sion, Gnar, Maokai,… quá mạnh thời đó, cứng như cục đá dồn cả team địch còn vị tướng này chỉ gây chút khó khăn và bốc hơi nhanh chóng. Bước sang đầu mùa 6, Rumble lại mờ nhạt dần trước Mundo, Maokai, Nautilus, Poppy, Fizz,… kèm phong cách Băng Hỏa. Phải đến thời điểm này, Rumble mới thực sự trở lại khi Riot nerf hàng loạt tướng top Tanker.

Ngoài ra, Rumble cũng được buff chiêu Súng Phun Lửa (Q) không giảm sát thương lên quái rừng, chiêu Lao Móc Điện (E) theo cơ chế dạng sạc. Thêm vào đó, Item mới Đai Lưng Hextech khá hấp dẫn với vị tướng này và trở thành Core Item không thể thiếu để tăng phần cơ động tiếp cận đối thủ. Thiên thời, địa lợi đã có, những thánh Rumble còn hoàn hảo trong việc đi đường, giao tranh tổng, tạo thành các “Bài học” có sẵn cho người sau bắt chước.


Marin đã cho đồng đội SOFM ăn hành.

Marin đã cho đồng đội SOFM ăn hành.

Tất cả những điều trên đã khiến Rumble vọt tỉ lệ thắng cực cao tại phiên bản 6.12 và đạt 52.12%. Rumble thực sự hợp với phong cách Rank, vừa mạnh trong giai đoạn giữa trận đấu lại yêu cầu ra vào giao tranh hợp lí, chỉ có điều hơi yêu cầu “Trí não” gamer một chút mà thôi.

Content Protection by DMCA.com
0974 969 012