Phụ Kiện Gaming

Review bàn phím Xecret K2 Led: bàn phím giả cơ đến từ Hàn Quốc

Khái niệm bàn phím giả cơ chắc còn xa lạ với đa số người dùng Việt Nam. Hôm nay mình có ở đây con bàn phím Xecret K2 LED, một bàn phím giả cơ đến từ Hàn Quốc, sẽ giải thích luôn cho các bạn khái niệm phím giả cơ và đánh giá luôn. Tại sao lại gọi là bàn phím giả cơ, làm sao phân biệt bàn phím giả cơ với bàn phím thường.

Rất dễ dàng bạn chỉ cần tháo 1 keycap trên bàn phím ra. Đối với phím giả cơ, bạn có thể thay keycap được vì thiết kế của switch được làm giống với phím cơ nhưng cơ cấu hoạt động vẫn là miếng cao su đệm tiếp xúc chứ không phải cơ ở mỗi phím khi nhấn vào. Phím giả cơ cũng nặng hơn bàn phím thường vì có plate kim loại, và đa số bàn phím giả cơ đều có led nhiều màu sắc. Vì những tính năng lai bàn phím cơ ở trên nên bàn phím giả cơ có giá thành mắc hơn bàn phím thường, cũng được các nhà sản xuất gọi là gaming keyboard luôn.

Đánh giá bàn phím Xecret K2 Led: bàn phím giả cơ đến từ Hàn Quốc - 74321

Có lẽ các bạn cũng đã phân biệt được phím giả cơ là như thế nào. Còn với Xecret K2 LED, bàn phím giả cơ này có xứng đáng với giá tiền mà bạn phải bỏ ra hay không?

Đánh giá bàn phím Xecret K2 Led: bàn phím giả cơ đến từ Hàn Quốc - 74322

Đầu tiên nói đến thiết kế. Layout của Xecret K2 LED là fullsize đầy đủ 104 phím. So với Mitsumi huyền thoại hay các bàn phím fullsize thường thấy trên thị trường thì Xecret K2 LED nhỏ hơn, lí do là vì bàn phím giả cơ này không có viền bọc toàn bộ bàn phím, có thể gọi là bàn phím trần. Thiết kế này sẽ làm cho kích thước bàn phím nhỏ hơn, nhìn hấp dẫn hơn, mạnh mẽ hơn nhưng bụi cũng rất dễ vào nên các bạn phải vệ sinh thường xuyên. Mình thấy rằng đa số các bàn phím cơ hiện nay đều sử dụng thiết kế này có lẽ là muốn làm việc thay keycap dễ dàng hơn, có thể nói đến R8, hay iRocks.

Đánh giá bàn phím Xecret K2 Led: bàn phím giả cơ đến từ Hàn Quốc - 74323

Đánh giá bàn phím Xecret K2 Led: bàn phím giả cơ đến từ Hàn Quốc - 74324

Chi tiết hơn Xecret K2 LED có cạnh dưới bàn phím uốn lượn, nhô ra bắt đầu ở 1/2 nút Windows. Có lẽ nhà sản xuất muốn người dùng có trải nghiệm tốt hơn khi nhấn space bar. Lật mặt dưới bàn phím lên bạn sẽ thấy một plate kim loại được sơn màu bạc, nhìn lên trên một chút bạn có 2 cái lẩy để kê cao bàn phím. Mình không đánh giá cao 2 cái lẩy này, hoàn toàn không chắc chắn và mỗi lẫn bạn kê cao phím rất là khó khăn.

Đánh giá bàn phím Xecret K2 Led: bàn phím giả cơ đến từ Hàn Quốc - 74325

 

Đánh giá bàn phím Xecret K2 Led: bàn phím giả cơ đến từ Hàn Quốc - 74326

Xecret K2 LED có thiết kế công thái học nhưng bề mặt phím phẳng không có gợn sóng theo cách để tay của người dùng. Nhìn từ trên xuống Xecret K2 LED khá đẹp với dải đèn LED đều đặn ở tất cả các phím, khoảng cách giữa các phím theo mình có vẻ hơn sát nhau một tí, mình gõ con phím cơ ở nhà thấy thoải mái hơn không bị đụng nhiều vào cạnh phím như khi gõ Xecret K2 LED. Nói một chút về LED, bạn có 3 màu LED (Sky Blue, Blue, Green) và 2 chế độ sáng (đứng yên và đổi màu). Nhìn trong đêm Xecret K2 LED cực kì nổi bật với dài LED trải khá dều.

Có nhiều điều để nói về keycap của Xecret K2 LED, thứ nhất đây là sản phẩm của Hàn Quốc và mởi chỉ được phân phối ở Việt Nam nên bàn phím có in tiếng Hàn. Mỗi phím chữ đều có kí hiệu tiếng Hàn, ngoài ra kế bên nút space bar còn có 2 nút full chử Hàn mà mình không có biết là nút gì. Xecret K2 LED có tặng kèm cho bạn 6 keycap màu xám có thể thay vào 6 nút quen thuộc là (WASD, 4 phím mũi tên) điều thường thấy ở các bàn phím Gaming, song song là một đồ tháo keycap. Keycap của Xecret K2 LED được in nhám, chữ được khắc xuyên led, chống bay chữ, nói chung mình thấy chất lượng keycap của Xecret K2 LED tốt. Keycap tháo ra cũng rất dễ dàng.

Đánh giá bàn phím Xecret K2 Led: bàn phím giả cơ đến từ Hàn Quốc - 74327

Trải nghiệm sử dụng – mình sử dụng Xecret K2 LED để gõ bài trong khoảng 1 tuần. Mình gõ phím cơ quen nên khi xuống Xecret K2 LED phải làm quen một chút khi keycap của Xecret K2 LED khít hơn như mình đã nói ở trên, đánh một chút bạn có thể thấy rần rần tay vì chạm vào cạnh của keycap nhiều. Lẩy kê cao bàn phím của Xecret K2 LED không được cao, ở dưới cũng không có cao su chống trượt nên khi để trên mặt bàn khá trơn, dễ gây trầy bàn, bạn cũng không có được sự ổn định thật sự của bàn phím khi gõ vì đụng 1 cái là Xecret K2 LED có thể mất vị trí liền. Về phần multi media, Xecret K2 LED cung cấp khá nhiều trải dài từ F1 cho đến F12, bạn không cần phải làm gì nhiều chỉ cần bấm những phím chức năng này khi cần.

Đánh giá bàn phím Xecret K2 Led: bàn phím giả cơ đến từ Hàn Quốc - 74328

Đánh giá bàn phím Xecret K2 Led: bàn phím giả cơ đến từ Hàn Quốc - 74329

Nhìn chung Xecret K2 LED hầu như có chung đặc điểm với các bàn phím giả cơ trên thị trường. Điểm yếu nặng nề nhất của của Xecret K2 LED chính là lẩy kê cao bàn phím, hoàn toàn không có điểm nào tốt để nói về 2 cái lẩy này. Nếu bạn muốn một bàn phím chơi game có chất lượng cao (chất lượng Hàn Quốc) không quá mắc tiền như phím cơ, vẫn có khả năng thay keycap, có LED nhiều màu vui vẻ thì Xecret K2 LED là một sự lựa chọn hợp lý của bạn. Hiện Xecret K2 LED đang có giá 997.000 đồng tại Bakco.

Content Protection by DMCA.com
0974 969 012