Phụ Kiện Gaming

Nexus Player của Google chạy HĐH Android chỉ 99USD

Google vừa cho ra mắt Nexus Player, thiết bị chơi game chạy trên nền tảng Android với mức giá 99 USD (hơn 2 triệu đồng).

Nexus Player được trang bị bộ xử lý Intel Atom bốn lõi có tốc độ 1,8GHz, cùng 1GB RAM và bộ xử lý đồ họa Imagination PowerVR Series 6. Bộ nhớ lưu trữ của Nexus Player có dung lượng 8GB. Hệ thống được bán kèm với một điều khiển từ xa và người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói.

Google sử dụng hệ điều hành dành riêng cho Nexus Player với tên gọi Android TV. Hệ điều hành này đủ nhỏ gọn để chứa trên bộ nhớ 8GB của Nexus Player, đồng thời vẫn để chỗ trống cho các ựng dụng game và phim ảnh như Netflix, Youtube và Hulu. Thư viện game sẽ bao gồm những tựa game cho điện thoại Android, và do đó chưa hỗ trợ các nội dung dành riêng cho màn hình TV.

Google đã chế tạo một tay cầm riêng, và người dùng có thể mua lẻ với giá 40USD. Nó có thiết kế tương đương với các tay cầm của Sony và Microsoft.

Với mức giá 99USD, Nexus Player sẽ cạnh tranh trực tiếp với các dòng microconsole khác như Ouya, PlayStation TV vhay Apple TV. Thiết bị này sẽ được bán ra vào ngày 3/11 tới đây.

Theo Gamethu

Content Protection by DMCA.com
0974 969 012