Phụ Kiện Gaming

Làm cho máy tính nhận dạng được đĩa cứng lớn trên 3TB


cách làm máy tính nhận được đĩa cứng dung lượng trên 4TB

Nhu cầu lưu trữ ngày càng cao và việc sử dụng các ổ đĩa dung lượng lớn đã trở nên cần thiết với người sử dụng. Khách hàng lưu ý khi mua ổ cứng gắn trong 3.5 inch dung lượng 3TB , 4TB hay 6TB phải định dạng cho ổ đĩa là GPT để nhận đủ dung lượng của ổ cứng.

1. Đối với ổ cứng mới khi cắm trên máy tính trong My Computer sẽ không hiện ổ cứng vì ổ chưa định dạng và phân vùng (partition).Tùy nhu cầu sử dụng, bạn có thể phân chia ổ đĩa thành 1 phân vùng hay nhiều phân vùng tùy ý.

Trên Windows:

1. Vào Start (hoặc trên desktop)
2. Nhấn chuột phải lên My Computer, chọn Manage. Cửa sổ Computer Management xuất hiện
3. Trong cửa sổ bên trái, nhấn chọn Disk Management (trong phần Storage). Nếu là ổ cứng mới, Windows sẽ yêu cầu bạn thiết lập ban đầu (initialize) cho ổ cứng.

Đối với ổ cứng dung lượng từ 2TB trở lên bạn chọn GPT, (nếu chọn MBR thì ổ cứng của bạn sẽ chỉ nhận được tối đa 2TB mà thôi)

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các ổ cứng gắn trên máy tính (bao gồm ổ cứng gắn ngoài, gắn trong). Những ổ cứng chưa phân vùng sẽ có thanh màu đen, gắn nhãn Unallocated. Ổ cứng đã phân vùng sẽ có thanh màu xanh dương và nhãn ổ cứng (C, D, E,…)

Nếu ổ cứng chưa phân vùng, bạn cần tiến hành phân vùng cho ổ cứng theo các bước dưới đây:

1. Nhấn chuột phải lên thanh màu đen hay vùng màu trắng chưa phân vùng, chọn New Simple Volume. Trong trường hợp này, Volume được hiểu là một phân vùng (partition).

2. Nhấn Next. Để tạo ổ cứng chỉ gồm một phân vùng, bạn chọn/nhập giá trị “Simple volume size in MB” bằng giá trị “Maximum disk space in MB” hoặc có thể chia ổ tùy nhu cầu sử dụng. Nhấn Next.
3. Gán nhãn cho ổ đĩa. Nhấn Next.
4. Chọn Format this volume with the following settings. Mục File System, chọn NTFS nếu bạn chỉ dùng ổ cứng này trên máy tính chạy hệ điều hành Windows. Chọn Default trong mục Allocation unit size. Chọn tên cho phân vùng dưới phần Volume label.Có thể chọn Perform a quick format để windows fomat nhanh hơn. Nhấn Next.
5. Xác nhận các lựa chọn và nhấn Finish.

Ổ đĩa đã được nhận dạng trong My Computer

Trường hợp đối với ổ cứng dung lượng trên 2TB đã định dạng MBR thì chỉ nhận được tối đa dung lượng là 2TB

Trước khi thực hiện việc chuyển đổi sang GPT, bạn cần xóa hết các phân vùng trên đó. – Nhấn chuột phải vào phân vùng cần xóa và chọn Delete Volume
– Các phân vùng đã được xóa hết, nhấn chuột phải vào ổ đĩa và chọn Convert to GPT, lúc này ổ đĩa của bạn đã nhận đủ dung lượng, tiếp đó bạn phân vùng, định dạng cho ổ đĩa và sử dụng bình thường.


Bạn có biết màu sắc trên Ổ cứng là gì không ?

Ổ cứng gắn trong WD Black – Thiết bị lưu trữ hiệu suất cao

Hệ thống điện tử hiệu suất cao – Tốc độ bộ vi xử lý kép cho phép quý vị làm việc nhanh hơn với thời gian chờ ít hơn giữa các lần click chuột.
Cấu trúc cơ khí vững chắc – WD Black được thiết kế vững chắc với những tính năng đảm bảo được tăng cường, là lựa chọn hoàn hảo cho những người dùng chỉ hướng tới sản phẩm tốt nhất.
Chế độ bảo hành đi đầu trong ngành – Chế độ bảo hành giới hạn 5 năm của WD là thời gian bảo hành dài nhất hiện có trên thị trường.
Các mã ổ WD Black tích hợp Advanced Fomat (AF):Ô cứng tích hợp công nghệ AF: có thể đọc và ghi nhiều dữ liệu hơn trên cùng một khoảng trống trên đĩa (tận dụng hiệu quả hơn khoảng trống trên ổ) do đó Tăng cường hiệu suất, cho phép mở rộng dung lượng đĩa cứng. AF: cải thiện sự toàn vẹn của dữ liệu bằng cách đưa ra chế độ Error Corection Code (Mã hiệu chỉnh lỗi ECC) hiệu quả hơn, cải thiện vượt bậc 50% việc hiệu chỉnh lỗi. Đối với ổ đĩa AF được tối ưu hóa đặc biệt cho Mac, Win Vista, Win 7 khi cài đặt mới.

Ổ cứng gắn trong WD Blue – Thiết bị lưu trữ hàng ngày

Chất lượng WD – Đã được kiểm nghiệm và chứng mình khả năng tương thích, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng ổ cứng này sẽ hoạt động tốt trong hệ thống của mình.
Khả năng vận hành bền bỉ – Được sản xuất với công nghệ đã được đoạt giải thưởng và được kiểm chứng bằng thời gian của WD.
Thêm nhiều lựa chọn – WD Blue cho phép quý vị lựa chọn dung lượng bộ nhớ đệm, chuẩn giao tiếp và dung lượng lưu trữ để phù hợp với nhu cầu của bạn.
Thích hợp dùng cho PC cài HĐH và lưu trữ dữ liệu

Ổ cứng gắn trong WD Green – Thiết bị lưu trữ mát và êm ái
Mát hơn và êm ái hơn – WD Green là ổ cứng dung lượng cao đơn giản, vận hành mát hơn và êm hơn những ổ cứng 7200RPM truyền thống.
Vận hành hiệu quả – Tiết kiệm điện năng mà không ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động bền bỉ.
Thiết kế sinh thái – Không sử dụng chì và halogen trong quá trình sản xuất với những vật liệu không gây xung đột.
Thích hợp cho lưu trữ dữ liệu, dung lượng lớn đến 4TB

Ổ cứng WD Purple chuyên dùng cho lưu trữ giám sát
Western Purple: Thiết bị lưu trữ gắn trong chuyên dụng cho giám sát, đầu ghi camera, thích hợp sử dụng cho các cá nhân, văn phòng hoặc các doanh nghiệp với hệ thống lên đến 32 camera.

Các ổ đĩa cứng WD Purple với mã (WDxxPURX) được dành riêng cho thị trường camera giám sát, sự kết hợp WD AV – GP và Red phục vụ nhu cầu hoạt động 24/7. Công nghệ SilkStream tối ưu hóa trong dòng AV-GP được thay thế bằng công nghệ AllFrame trong WD Purple. Tối ưu hóa làm việc với ATA Streaming Command Set để cải thiện hiệu suất phát lại và giảm tỉ lệ lỗi/khung. Trong khi SilkStream hỗ trợ đến 12 dòng HD đồng thời thì AllFrame được thiết kế để hỗ trợ lên đến 32 camera HD/kênh.

WD tin tưởng Purple trong hệ thống camera giám sát tại nhà và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đối với doanh nghiệp lớn WD cung cấp giải pháp lưu trữ với WD Se (64 camera) và WD Re hỗ trợ không giới hạn kênh và camera.

WD RED – Thiết bị lưu trữ dành cho Nas

Khả năng tương thích tối ưu
Độ ổn định và hiệu suất ấn tượng
Công nghệ phần cứng độc quyền NASware

Công nghệ NASware được tích hợp trên ổ cứng WD Red
– Khả năng tương thích tối ưu cho hệ thống NAS gia đình và doanh nghiệp nhỏ.

Được thiết kế và thử nghiệm để đáp ứng những yêu cầu đặc biệt về hệ thống trong môi trường NAS. Công nghệ NASware tích hợp của WD cho phép dễ dàng tích hợp, vận hành cân bằng và kiểm soát khắc phục lỗi trong môi trường RAID.

– Ổn định và hiệu quả ấn tượng

Ổ cứng WD RED tạo ra một trải nghiệm tốt hơn và đáng tin cậy hơn cho người dùng cuối. Với thiết kế kỹ thuật đảm bảo sử dụng năng lượng hiệu quả và nhiệt độ thấp hơn khi vận hành, ổ cứng giảm những nhu cầu trên hệ thống tổng thể.


HDD WD Re
HDD Western Re chuyên dùng cho hệ thống server, máy chủ lưu trữ với độ bền cao an toàn cho dữ liệu (Sử dụng trong NAS/SAN, hệ thống giám sát không giới hạn số lượng camera và lưu trữ đám mây).


HDD WD Xe
Dòng ổ cứng cao cấp Western Xe sử dụng cho Datacenter đòi hỏi hiệu suất cao (tốc độ 10000RPM) thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và lớn; dung lượng nhỏ 300GB – 900GB, độ tin cậy lên tới 2 triệu giờ. WD Xe được thiết kế với đủ 2 kích thước 3.5 inch và 2.5 inch cho khách hàng lựa chọn phù hợp với hệ thống của mình.


HDD WD Se
WD Se – Dòng ổ cứng cho Datacenter thích hợp trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB). Thiết bị lưu trữ tối ưu cho NAS từ 6 – 12 bay HDD và các hệ thống giám sát của doanh nghiệp tới 64 cameras đồng thời. Dung lượng lưu trữ lớn 1TB – 4TB

Nguồn: itonline
Content Protection by DMCA.com
0974 969 012