Phụ Kiện Gaming

Kinh nghiệm mở quán Internet đông khách

Mở một tiệm Internet công cộng ( gọi tắt là quán NÉT) thì việc đầu từ vào đó như một hình thức kinh doanh hay mở một công ty vậy, bạn cần chuẩn bị khá nhiều kinh nghiệm để có thể đầu tư an toàn cho một trung tâm Internet công cộng, Nó không đơn giản chỉ là mở ra, khách hàng đến và thu tiền phí sử dụng. Mà trong đó còn nhiều yếu tố, tuy không phải quá cầu kỳ nhưng bạn cần có những kỹ năng cơ bản . Tôi không phải là một chủ tiệm Internet, nhưng sau một thời gian dài làm việc và tiếp xúc với các chủ tiệm internet, cấu hình và liên quan khá nhiều thì có thể nói một chút kinh nghiệm họ lỏm vậy, Xin gửi đến bạn đọc đang có ý định mở một tiệm Internet công cộng

Bài viết mang thông tin chung, để xem chi tiết hơn những hoạch định hướng đi khi mới mở một quán internet đông khách vui lòng xem chi tiết bài viết ” Kinh nghiệm mở quán nét đông khách ” do FPT Telecom trình bày

Cơ sở hạ tầng

Đàu tiên và quan trọng nhất là cơ sở hạ tầng : Đó chính là phòng máy, máy tính mà bạn sử dụng, Tùy thuộc vào từng khu vực mở quán nét, bạn nên chọn lựa cấu hình phù hợp với nhu cầu khu vực đó, việc này để có được bạn dành ít nhất 1 tuần lê la các quán nét, xung quanh khu vực bạn định mở, xu hướng chơi game gì, nhu cầu game thủ hay người sử dụng ra sao,

Đâu từ một bộ cấu hình khủng chưa chắc đã là tối ưu

Thật vậy, nếu bạn ở vùng nông thông, chi phí giờ chơi thấp, thì việc đầu tư một cấu hình khủng cho dàn máy của bạn lên tới hàng chục tỉ là con số không tưởng, Nếu số tiền này đi vay thì tôi e số thu không bằng tiền lãi bạn phải trả, hãy phù hợp hơn là đi trước quá xa, Lựa chọn cấu hình phù hợp với thị hiếu người sử dụng khu vực đó, đầu tư cấu hình ở mức trên các đối thủ cạnh tranh của bạn. Cái quan trọng nhất chính là yếu tố cân bằng giữa giá cước /giờ chơi và thu nhập bình quân quan của đối tượng khách hàng sử dụng. Với phần đa là học sinh, sinh viên  thì mức thu nhập thấp, thì việc thu phí quá cao sẽ là yếu tố khiến bạn kéo khách hàng rời xa quán nét của mình. Nhưng cấu hình thấp thì cũng chả ai thèm dùng.

Trong thực tế, tại một số nơi, tôi thấy họ vẫn dùng những máy tính cấu hình rất bình thường, mua lại bộ dàn máy thanh lý và sau đó qua một vài năm họ nâng cấp dần dần, đây cũng là một phương án khả quan.

Đường truyền Internet

Đường truyền Internet là một yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng tới của hàng internet của bạn, Sử dụng Internet không gì ức chế bằng mạng chậm, vậy nên Internet là vấn đề cực kỳ quan trọng, Tuy nhiên hiện nay bạn có thể yên tâm hơn đường truyền cáp quang, như với gói cước cáp quang FPT Fiber Public dành riêng cho quán nét,  thì nỗi lo về mạng gần như đã giảm hoàn toàn, Đây là đường truyền cáp quang có tốc độ 50Mbps, với giá thành thấp nhưng đảm bảo hoàn hảo các yêu cầu với của hàng Internet Công cộng,  đặc biệt trong những năm qua, FPT đã không ngừng cố gắng xây dựng một cơ sở hạ tầng ổn định và chất lượng nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng,

Tham khảo : Chuyên trang cáp quang FPT 

2 vấn đề chính và quan trọng nhất đã được giải đáp, vấn đề tiếp theo là bạn cần một khu vực địa lý đẹp.

Trong kinh doanh thì đại lý càng đẹp thì đó là nơi đông người qua lại, nhưng trong kinh doanh Internet thì điều đó đúng nhưng chưa đủ, Với một của hàng Internet công cộng, thì vị trí địa lý rất quan trọng, nó không quá phô trương nhưng không quá xa khu dân cư, bởi nếu của hàng của bạ có nhiều ưu đãi, chất lượng dịch vụ tốt thì những khách hàng thân thiết sẽ đến với dịch vụ của bạn..

Lựa chọn hệ quản trị

Vì sao phải chọn Bootrom?

Với hệ thống máy không ổ cứng, Bootrom mang ưu điểm về kinh tế cũng như giải pháp quản lý. Công nghệ Bootrom đã phổ biến ở các nước châu Á như Trung Quốc với hơn 80% thị phần, Malaysia 91% thị phần. Riêng ở Việt Nam thì Bootrom chỉ mới chiếm 38%. Việc áp dụng công nghệ Bootrom đã giúp phòng máy nâng cao hiệu suất và thích ứng tốt với game online.

Mô hình giải pháp Bootrom

Cần chuẩn bị gì khi bắt tay vào kinh doanh quán net?

 

Kiến thức về Bootrom. Nếu không hiểu biết về công nghệ thì chủ quán Net hoặc người quản lý dễ rơi vào thế bị động trong vận hành, phụ thuộc nhiều vào nhà phát hành (NPH) và không xử lý được các tình huống rủi ro. Nếu có thể tự cài đặt, vận hành được thì rất tốt, còn thực chất chỉ cần có kiến thức tin học căn bản, nắm được ưu – nhược của Bootrom, chọn lựa nhà cung cấp phần cứng chất lượng, nhà cung cấp phần mềm tin cậy với đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật tương ứng là đã có thể triển khai hoạt động kinh doanh. Hiện tại trong nước có các phần mềm Bootrom nổi bật là NXD, Gcafe Diskless, CSMBoot, mỗi phần mềm đều có những thế mạnh riêng tùy điều kiện phòng máy.

Thông tin 3 phần mềm Bootrom áp dụng cho phòng 20-30 máy trạm

Chuẩn bị vốn đầu tư. Với một quán net tầm 20 máy trạm cần số vốn khoảng 220 – 230 triệu ĐVN để trang bị hạ tầng, máy móc và phần mềm. Theo tình hình thị trường thì có một số phầm mềm miễn phí như  CSMBoot, yêu cầu cấu hình máy chủ thấp nhất, có tính kinh tế nhất với chi phí chỉ khoảng 13,5 triệu/máy chủ lại kèm theo phần mềm cập nhật game tự động CSMClick và phần mềm tính tiền CSM. NPH phần mềm này còn hỗ trợ miễn phí cài đặt, sử dụng và bảo trì, đặc biệt có nhiều chính sách ưu tiên cho các quán net mới mở.

 

NXD cũng là một phần mềm ấn tượng về kỹ thuật, trong đó nổi bật là tốc độ xử lý nhanh trong mọi tình huống và hầu như không mất phí bản quyền, chi phí máy chủ vào khoảng 17 triệu. NXD chưa có NPH chính thức và đội ngũ hỗ trợ nên khách hàng cần hiểu rõ về phần mềm thì mới chủ động sử dụng được.

 

Content Protection by DMCA.com
0974 969 012