Phụ Kiện Gaming

Giá Mousepad vẫn tăng đều trong khi chất lượng không đổi

Gaming Gear vốn đã là một loại mặt hàng xa xỉ phẩm đối với những người dùng máy tính nói chung và cả với những game thủ nói riêng. Hàng năm qua không thể phủ nhận việc các hãng sản xuất gaming Gear đã có rất nhiều bước tiến mới để khiến những món đồ này tỏ ra hiệu quả và thực sự nâng tầm được trình độ chơi game của game thủ.

gia-mousepad-van-tang-deu-trong-khi-chat-luong-khong-doi-1

Đối với Chuột là sự cải tiến về thiết kế, là sự nâng cấp độ nhạy của sensor, là tăng được độ bền bỉ của sản phẩm lên nhiều lần so với những loại chuột thông thường.

gia-mousepad-van-tang-deu-trong-khi-chat-luong-khong-doi-2

gia-mousepad-van-tang-deu-trong-khi-chat-luong-khong-doi-3

Với bàn phím là việc phổ biến dần loại Mechanical Keyboard (bàn phím cơ) khiến game thủ thực sự thay đổi cách nhìn với những loại Gaming Gear cao cấp, với phím cơ, sự đầu tư đã chứng tỏ được sức mạnh tuyệt đối của mình.

gia-mousepad-van-tang-deu-trong-khi-chat-luong-khong-doi-4

Còn nghịch lý đang diễn ra đối với Mousepad. Trong những ngày đầu phát triển cái thứ gọi là Gaming Gear hay đồ cho game thủ thì Mousepad trở thành sản phẩm có tác dụng lớn nhất vì nó mang lại cảm giác khác biệt hoàn toàn so với các tấm di đời cũ được làm bằng xốp cho dân văn phòng. Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện, Mousepad đã có cấu tạo mặt dưới caosu sần bám mặt bàn và mặt trên là 1 lớp vải mỏng mịn hoặc thô để tạo thành bề mặt cho chuột dễ dàng nhận biết.

gia-mousepad-van-tang-deu-trong-khi-chat-luong-khong-doi-5

Thế nhưng kể từ ngày đó tới nay, không năm nào các bộ Gaming Gear không có các loại Mousepad đời mới đắt hơn, đẹp hơn nhưng hiệu quả thì không ai có thể kiểm chứng. Ví dụ như một loại pad phổ biến trên thị trường từ trước của Razer là Mantis nổi lên như cồn với 2 loại pad Control và Speed 2 loại này cho trải nghiệm rõ ràng là vượt trội so với không dùng mousepad. Thế nhưng mỗi năm sau đó Razer lại tiếp tục tung ra 1 phiên bản khác ví dụ như Razer Goliathus cũng vẫn là 2 loại này chất lượng bề mặt (là thứ ảnh hưởng trực tiếp đến game thủ) thì không có gì khác biệt chỉ có kích cỡ và hình ảnh in trên pad là có sự thay đổi và giá sản phẩm các phiên bản sau lại cao hơn trước 1 chút.

Còn nhớ thời hoàng kim của Mantis thì một tấm Mantis size normal có giá vào khoảng 400 ngàn đồng ở một cửa hàng nổi tiếng. Nhưng với những phiên bản ra mắt sau đó 1 năm thì giá lại đội lên 1 chút vào khoảng 450 ngàn đồng cho một tấm pad size normal. Giá thành của một tấm mousepad tăng trong khi xu thế của đồ gaming Gear là đang ngày càng rẻ đi để phủ hợp với túi tiền của nhiều người hơn.

gia-mousepad-van-tang-deu-trong-khi-chat-luong-khong-doi-6

Cho đến thời điểm hiện tại, không kể đến những loại pad cứng có trải nghiệm khác biệt so với các loại pad vải thông thường thì giá của các loại pad vải có chiếc đã lên tới 700 thậm chí 800 ngàn đồng! Tại sao chúng ta lại phải chấp nhận bỏ tiền ngày càng nhiều cho một sản phẩm không có gì thay đổi năm này qua năm khác?

gia-mousepad-van-tang-deu-trong-khi-chat-luong-khong-doi-7

Độ dày mỏng của đế caosu có lẽ không phải vấn đề chính bởi chúng ta dễ dàng tìm thấy những tấm pad chuột mỏng dính và dùng độ mỏng để tạo nên điểm đặc biệt của sản phẩm cũng có giá không kém cạnh thậm chí là đắt hơn cả pad cùng cỡ dày hơn.

Kích thước to nhỏ của pad cũng chưa chắc là vấn đề vì có rất nhiều pad cùng cỡ cùng chất lượng nhưng giá có thể chạy từ 100 tới 500 ngàn đồng.

gia-mousepad-van-tang-deu-trong-khi-chat-luong-khong-doi-8
Một loại Mousepad rẻ tiền có giá chỉ bằng 1/4 Mousepad có tên tuổi dù chất lượng tương đương.

Vậy vấn đề còn lại chỉ là thương hiệu, rõ ràng khi đi giao đấu game thủ cầm 1 bộ Gear tông xuyệt tông màu sắc bắt mắt sẽ toát ra vẻ đẳng cấp của mình hơn hẳn những game thủ chỉ chọn những sản phẩm thực sự cho trải nghiệm game tốt và giá hợp lý nhất. Đó là lý do vì sao Mousepad đang đắt giá tới vậy.

Đáng ra Mousepad phải là sản phẩm cần được trợ giá và ngày càng được rẻ đi vì đây là sản phẩm có một bề mặt lớn luôn luôn tiếp xúc với game thủ, những hình ảnh thương hiệu được in trên mousepad cũng cần được trả phí cho nhà sản xuất vì thế những loại Mousepad quảng cáo cho game đáng ra phải rẻ hơn nhiều so với pad thường nhưng chúng ta đang phải chứng kiến 1 nghịch lý là những loại có quảng cáo game lại đắt hơn 1 chút so với Mousepad thường.

gia-mousepad-van-tang-deu-trong-khi-chat-luong-khong-doi-9

Đây cũng là những điều mà một game thủ thông thái nên chú ý để tránh trở thành những con rối trong tay những nhà sản xuất để họ vẽ ra những sản phẩm màu mè hoa lá, móc hầu bao của game thủ nghèo trong khi trải nghiệm game thực tế là không tăng thêm.

Content Protection by DMCA.com
0974 969 012