Phụ Kiện Gaming

Chuột Newmen G7 sự lựa trọn mới dành cho game thủ “bình dân”

Không sở hữu tính năng nào thực sự vượt trội so với các đối thủ ở cùng mức giá nhưng Newmen G7 có đầy đủ các tính năng được coi là thời thượng như cảm biến có thể hoạt động được trên nhiều bề mặt (kể cả bề mặt kính), chỉnh CPI trực tiếp trên thân chuột chơi game tiện lợi hay đèn Led tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên lượng phụ kiện đi kèm lại quá bèo bọt cùng với dây USB chưa được tốt, không lọc nhiễu, không bọc dù, đây là điểm trừ khá lớn với mẫu chuột chú trọng vào ngoại hình như G7. Nhưng bù lại, với mức giá 250 ngàn đồng cho một chiếc chuột có tùy chỉnh CPI in game hay thiết kế na ná các loại chuột cao cấp khác thì lại là một điểm cộng không thể không kể tới.

I. Mở hộp và đánh giá ngoại hình chuột Newmen G7

Bao bì được thiết kế đơn giản, mặt trước sở hữu 1 đường parabol để lộ hoàn toàn G7 nằm phía trong.

Mặt sau ghi thông số kỹ thuật bằng tiếng Anh và tiếng Argentina, chữ in hơi mờ, không được sắc nét.

Bên trong không có phụ kiện gì, chỉ có duy nhất chuột G7 và 1 tấm phiếu bảo hành từ nhà sản xuất.

Tiếp đến sẽ là đánh giá chi tiết thiết kế

2 bên cạnh có thiết kế các đường vân nổi hẳn lên giúp tạo ma sát, cầm nắm chuột chắc hơn, nhất là với những ai tay ra nhiều mồ hôi. Bên cạnh trái là hai nút phụ, 2 nút này được thiết kế lồi hẳn ra so với thân chuột nên bấm khá dễ, tuy nhiên độ nảy và phản hồi chưa cao, chỉ ở mức chấp nhận được.

Mặt trên có một nút chỉnh CPI nhỏ, nút này khá sâu nên khó để bấm nhầm. Tuy có đèn led báo hiệu nhưng không phải bằng màu sắc mà lại là kiểu sử dụng cường độ mạnh nhẹ của đèn Led theo từng mức CPI nên rất khó phân biệt.

Newmen công bố G7 có 4 mức CPI là 800/1000/1200/1600 nhưng trên nút chuột trái chỉ ghi 3 mức 800/1200/1600

G7 sử dụng 4 miếng feet ở mặt dưới, tuy có kích thước lớn nhưng lại khá mỏng. Cảm biến được sử dụng là PicArt cùng với công nghệ 99GlassGo giúp chuột Di được trên mặt kính và cả những bề mặt xù xì.

Phần phía sau chuột được trang trí bằng logo khá liên quan với vỏ hộp. Chất lượng in phun là khá tốt nên sẽ không có hiện tượng bị mờ đi sau vài tháng sử dụng.

Chuột sử dụng kết nối USB. Jack USB có dập nổi 1 hình logo của Newmen, độ dài dây là 1,6m, dây chất lượng thường và không được bọc vải dù, đầu usb cũng không có cục chống nhiễu.

Như đa số các mẫu chuột giá rẻ khác trên thị trường, G7 cũng được trang bị đèn led phát sáng. Tuy nhiên không thể đổi được màu.

II. Hiệu năng sử dụng

Trước hết là test qua bốn mức CPI có thể tùy chỉnh được của G7.

CPI 800, ở mức này thì đèn báo CPI trên thân chuột ở mức yếu nhất.

CPI 1600, mức tối đa của G7, các nét thẳng vẽ dễ hơn nhưng các đường uốn thì thô đi rất nhiều.

Test in game. Chúng tôi thử nghiệm G7 với 2 game là Dota 2 và CS 1.6. Với CS 1.6, tôi để mức CPI thấp nhất của chuột là 800, mức này gần tương đương với tốc độ của IE 3.0, tuy nhiên lại có cảm giác nhanh hơn IE 3.0 một chút, nhận ra khác biệt rõ nhất là lúc sử dụng AWM, tốc độ vẫn còn cao nên tình trạng lệch mục tiêu so với cảm nhận hay xảy ra.

Chuyển sang Dota 2, mức CPI được set ở 1200. Khả năng last hit vẫn ổn, ít khi bị “hụt ăn” do không kịp click hay di chuyển con trỏ quá chậm. Dota 2 cũng không phải là game bị ảnh hưởng nhiều bởi chuột nên sự khác biệt là không nhiều.

Kết luận

Không sở hữu tính năng nào thực sự vượt trội so với các đối thủ ở cùng mức giá nhưng Newmen G7 có đầy đủ các tính năng được coi là thời thượng như cảm biến có thể hoạt động được trên nhiều bề mặt (kể cả bề mặt kính), chỉnh CPI trực tiếp trên thân chuột tiện lợi hay đèn Led tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên lượng phụ kiện đi kèm lại quá bèo bọt cùng với dây USB chưa được tốt, không lọc nhiễu, không bọc dù, đây là điểm trừ khá lớn với mẫu chuột chú trọng vào ngoại hình như G7. Nhưng bù lại, với mức giá 250 ngàn đồng cho một chiếc chuột có tùy chỉnh CPI in game hay thiết kế na ná các loại chuột cao cấp khác thì lại là một điểm cộng không thể không kể tới.

Content Protection by DMCA.com
0974 969 012