Phụ Kiện Gaming

Cận cảnh chuột Razer Diamondback 2016 đầu tiên tại Việt Nam: Sự trở về của nhà vua!

Đây là dòng sản phẩm đã làm nên tên tuổi của Razer, và cũng là mẫu chuột từng được rất nhiều người dùng ưa chuộng.

Vào năm 2004, tại WCG, Razer đã cho ra mắt chuột chơi game đầu tiên trên thế giới sử dụng cảm biến quang học mang tên Razer Diamondback. Với độ nhạy 1600DPI,  Razer Diamondback là chuột chơi game có độ chính xác cao nhất và tốc độ nhanh nhất trên thế giới vào thời điểm đó. Có thể nói rằng, sự ra đời của Razer Diamondback là một trong những sự kiện quan trọng  nhất trong lịch sử phát triển của gaming gear thế giới nói chung, Razer nói riêng, là tiền đề cho sự xuất hiện của các sản phẩm chuột chơi game đỉnh cao sau này.


DiamondBack phiên bản đầu tiên đã ra mắt được hơn 10 năm.

DiamondBack phiên bản đầu tiên đã ra mắt được hơn 10 năm.

Vào cuối năm 2015 này, Razer đã hồi “hồi sinh” lại Diamondback với phiên bản hoàn toàn mới mang tên Razer Diamondback 2016 hay còn gọi là Razer Diamondback Chroma, bắt kịp xu hướng gaming gear đổi màu của Razer.

Dưới đây là những hình ảnh thực tế đầu tiên của Diamondback Chroma tại Việt Nam.

Giống như các sản phẩm chuột chơi mới đây của Razer, Diamondback 2016 được đóng gói đơn giản gọn gàng nhưng đẹp mắt, phần phụ kiện bao gồm sách hướng dẫn và 1 miếng sticker Razer.

Razer Diamondback 2016 có thiết kế hoàn toàn giống với phiên bản năm 2004: thiết kế thuôn dài, thấp và đối xứng hai bên. Thiết kế này rất phù hợp với kiểu cầm Claw grip và Finger grip.

Hai nút chính kích thướng lớn, vùng hõm vừa vặn với ngón tay. Hai nút này có lớp vỏ trên được làm tách rời với phần đuôi chuột, vì vậy nút cho cảm giác bấm nhanh và mềm hơn.

Phần đuôi chuột thon lại và khá thấp, thiết kế này khiến chuột rất khó cầm kiểu Palm grip.


Mô tả các kiểu cầm chuột.

Mô tả các kiểu cầm chuột.

Nút cuộn (scroll) được bọc một lớp “lốp” cao su chống trượt. Hai bên hông có tất cả 4 nút phụ (side buttons), dãy nút phụ này hơi nhỏ vời hơi khó bấm, vùng đặt ngón tay cái và ngón giáp út được ốp một lớp cao su gai chống trơn tay . Các chi tiết chống  trơn tay trên nút cuộn và hai bên hông chính là điểm cải thiến về mặt thiết kế so với phiên bản 2004.

Đèn LED logo, scroll và hai bên hông chuột là led Chroma, 16,8 triệu màu. Ở chế độ mặc định, các đèn LED này đổi màu liên tục như sóng biển rất đẹp mắt.

Cảm biến là điểm cải tiến lớn nhất của Diamondback 2016 so với Diamondback các đời trước. Diamondback 2016 sử dụng cảm biến Laser 5G mới nhất của hãng có DPI lên tới 16.000. Cảm biến này cũng được sử dụng trên mẫu chuột cao cấp nhất của Razer hiện tại là Razer Mamba 2016.

Cũng giống như các mẫu chuột sử dụng cảm biến laser khác, Razer đã thiết kế thêm một vòng tròn xung quanh cảm biến nhằm mục đích làm giảm hiện tượng bất ổn khi người dùng nâng-hạ chuột trên bề mặt bàn di (lỗi trục Z). Đây là nhược điểm cố hữu trên các sản phẩm chuột laser của Razer.

Ba miếng feet Teflon to dày giúp chuột di chuyển mượt mà hơn

Dây nối chuột với máy tính được bọc dù rất chắc chắn, đầu jack USB được mạ vàng

Razer Diamondback 2016 đã có hàng tại Việt Nam với giá khoảng 2,2 triệu đồng – một mực giá không hề rẻ. Tuy nhiên, Razer Diamondback 2016 không đơn thuần chỉ là một bản “remake”, có thể nói Diamondback 2016 là chú chuột rất đáng tham khảo trong dịp cuối năm, và tất nhiên, thật khó để một Fan của Razer cưỡng lại vẻ đẹp của nó.

Content Protection by DMCA.com
0974 969 012